แหล่งรวบรวมภาพพฤติกรรมเสือ
ubonzoo.com น่าจะเป็นเวปที่รวบรวมรูปภาพพฤติกรรมของเสือโคร่งที่มากที่สุดในโลก

HOME

   [BACK]   [ มีต่อ NEXT]


 • 15 ม.ค.48  ดูพฤติกรรมของเสือโคร่งครับ เมื่อเจอสิ่งแปลกๆ เข้ามาในพื้นที่ที่ตัวเองเคยอยู่ จะระแวง และพยายามตรวจสอบดูว่า จะอันตรายหรือไม่ จะจ้องวนอยู่ค่อนวัน กว่าตัวหนึ่งตัวใด ถูกสายไฟเข้า และรู้ว่าอันตราย ตัวอื่นๆก็จะไม่เข้าใกล้อีกเลย ที่เห็นในภาพ เจ้าหน้าที่ได้ล้อมคอกเหล็กกั้นต้นไม้ขึ้นใหม่ แทนโครงเดิมที่กั้นไม่อยู่ ต้นไม้คงตายแน่ๆ เลยต้องเปลี่ยนเป็นคอกอย่างที่เห็น และมีสายไฟดูดติดไว้ด้วย ไฟดูดที่เห็น ก็จะเป็นไฟดูด ที่ปศุสัตว์เค้าใช้ล้อมสนามกั้นวัว เวลาดูด จะไม่เหมือนไฟฟ้าแรงสูงดูดครับ ไฟดูดแบบนี้ เป็นไฟกระตุกครับ ดูเสือซนของเราครับ น่ารักดี จ้องทั้งวัน บางตัว กำลังจ้องๆอยู่ มีเสียงดังอะไรขึ้นมาหน่อย วิ่งแจ้นเลยครับ นั่งๆดูไป ถึงได้รู้ว่า เสือโคร่งเจ้าป่าของไทยเรา ที่แท้ก็ขี้ตื่น เป็นกระต่ายตื่นตูมเหมือนกัน โดยเฉพาะหากมีตัวใดตัวนึง ถูกสายไฟดูดเข้า ร้องโฮก วิ่งหนี ตัวอื่นๆที่อยู่ใกล้ๆ ก็พลอยวิ่งตามเป็นแถวไปด้วย
  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)

   

 • 8 ม.ค.48  ดูพฤติกรรมลูกเสืออีกชุดหนึ่งครับ รุ่นนี้อายุประมาณ 3 เดือน กำลังเริ่มเล่น เริ่มซน และเริ่มปล่อยลงกรงใหญ่ เพื่อให้ได้ออกกำลังกาย ลูกเสือขนาดนี้ ยังเล่นกันไม่ค่อยรุนแรงเท่าไหร่ ยังมีแรงไม่มาก แต่เมื่ออากาศดีๆ โดยเฉพาะตอนเย็น หลังกินอาหาร(คอไก่สด ทุบไม่ให้กระดูกเป็นชิ้นโต) ก็จะเล่นกันไม่เลิกเหมือนกัน ลูกเสืออายุประมาณ 3 เดือนชุดนี้ มีอยู่ 8 ตัวด้วยกันครับ สังเกตที่รูปภาพขยาย เนื้อตัวของลูกเสือ กล้ามเนื้อยังไม่ค่อยมีครับ ตอนนี้กำลังสร้าง แต่เพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้นแหละครับ หากได้วิ่ง ได้เล่นในที่กว้างๆบ่อยๆ รูปร่างผิดหูผิดตาเชียวครับ

  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)

   

 • 5 ม.ค.48  ดูเสือชุดเดียวกันนี้ครับ ปัจจุบัน เพียงไม่กี่วัน จากรูปภาพที่ลงให้ดูเมื่อ 27ธ.ค.47 ตัวโตขึ้นมากเลยครับ สังเกตจากขนาดตัวกับขอนไม้นอนของเค้าครับ จะเห็นชัดมากว่าตัวใหญ่ขึ้น ได้ภาพสวยๆมาฝากแค่นี้ก่อนนะครับ

  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)

   

 • 27 ธ.ค.2547 รวบรวมรูปภาพเสือโคร่ง มาให้ดู เผื่อว่า บางคนจะโหลดรูปภาพน่ารักๆไปเก็บไว้บ้าง

  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)

   

 • 23 ธ.ค.2547 จะพยายามรวบรวมรูปภาพเสือโคร่ง มาให้ดูเรื่อยๆนะครับ 
  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)

 

 • ubonzoo.com น่าจะเป็นเวปที่รวบรวมรูปภาพพฤติกรรมของเสือโคร่งที่มากที่สุดในโลก เลยมั้งครับ แหะแหะ.. หรือว่ามีใครเคยเห็น webside ที่ลงรูปภาพเกี่ยวกับเสือที่ไหนเป็นจำนวนมากๆ ช่วยแจ้งให้ทราบด้วยนะครับ ผมจะได้พยายามเอารูปมาลงแข่ง ให้ชมมากขึ้นกว่านี้อีก ส่วนใครที่อยากเลี้ยงเสือ ก็หาดูหาอ่านเท่าที่มีในนี้ก่อนก็แล้วกันครับ เพราะหากเลี้ยงเสือจริง น่าจะนึกภาพกรง ภาพการเลี้ยงออก หากเห็นภาพที่ลงในนี้ไว้ เชิญดูภาพให้จุใจเลยครับ
  (Click ที่ภาพดูภาพขยายได้เลยครับ)


  [ มีต่อ NEXT]


HOME     [ BACK ]     [ มีต่อ NEXT]