HOME


 

 • รวบรวมรูปภาพ วันเด็ก เฉพาะช่วงเช้า เสาร์ที่ 8 ม.ค.48 มาให้ชมกันครับ มีผู้ปกครองนำเด็กมาเที่ยวที่สวนเสือตระการ มืดฟ้ามัวดิน เนื่องจากเด็กฟรี!!ทั้งวัน เมื่อดูรูปภาพทั้งหมด ท่านสังเกตลักษณะการแต่งตัว เด็กและผู้ปกครองในภาพ ส่วนใหญ่ไม่ได้อินเทรนด์ หรือเป็นเด็กแนว เหมือนเด็กในเมืองใหญ่ๆ  ส่วนใหญ่เด็กที่มาเที่ยวชมที่นี่ จะเป็นเด็กบ้านนอกซะมากกว่า และนี่ก็เป็นความภาคภูมิใจของผู้บริหารที่นี่ ที่ได้มีโอกาสให้เด็กๆที่อยู่ตามหมู่บ้านไกลเมือง ได้มีโอกาสได้สัมผัสกับเสือโคร่ง และสัตว์ป่าหายาก ซึ่งเด็กในเมืองบางคนยังไม่มีโอกาส ด้วยเหตุผลนี้ ในที่สุดผู้บริหารของสวนเสือตระการ จึงประชุมกันว่่า ตั้งแต่ 1 กพ.48 เป็นต้นไป ที่สวนเสือตระการ เด็กฟรี!! ตลอดไป   

  ซ้าย: ด้านหน้าสวนฯ มีพ่อค้าแม่ค้าบริเวณใกล้เคียง นำสินค้ามาขาย ระเกะระกะข้างถนน ดูรกไปหมด เพียงวันเดียว เจ้าหน้าที่ก็เลย ปล่อยให้มีโอกาส หารายได้กันไป

  ขวา:บริเวณที่จอดรถเริ่มมีเด็ก มาเที่ยวชม ตั้งแต่ 8.00 น.

  ซ้าย: ที่จอดรถ ก็เริ่มเต็ม ตั้งแต่เช้าเลยครับ

  ขวา:ที่นี่ให้ได้สัมผัสเสือโคร่ง อย่างใกล้ชิดครับ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล และเตือน เพื่อความปลอดภัย

  ซ้าย ขวา: ผู้บริหารสวนเสือตระการ ส.ส.ชูวิทย์ ก็มาแจกสมุด หนังสือ นม เป็นประจำทุกปี โดยมีน้องกรานต์ มาเป็นลูกมือช่วยครับ เด็กส่วนใหญ่ก็อย่างที่ทราบ มาจากหมู่บ้านไกลตัวเมือง โอกาสอย่างนี้ ไม่ค่อยได้เจอ ซักเท่าไหร่

  ซ้าย ขวา: เด็กๆก็เข้าแถวรอรับ สมุด ดินสอกัน ตรึม!! มีการเวียนเทียน แอบมารับ 2 รอบบ้าง ก็พอสมควร ส.ส.ชูวิทย์บอกว่า ช่างเถอะ ปีนึงมีหนเดียว แต่ก็อดจะอบรมเด็กไม่ได้ อย่าสร้างนิสัยที่ไม่ดี เดี๋ยวจะติดตัวจนเติบใหญ่ อืมมม!!!!

  ซ้าย ขวา: เด็กๆ ส่วนใหญ่ก็จะสนใจ เสือโคร่งที่มีชีวิต แทนที่จะดูเสือโคร่งในหนังสือ หรือแค่คนบอกเล่า

  ซ้าย ขวา: บริเวณจุดเริ่มต้นเข้าเดิน ในป่าธรรมชาติ ซึ่งระยะทางเดิม คดไปคดมา ปัจจุบัน ทำทางเดินใหม่ ผ่าทางตรง กว้าง 3 เมตร ยาว 150 เมตร ทำให้บรรจุคน และช่วยกระจายคนได้มาก

  ซ้าย ขวา: ปกติบริเวณนี้ทุกปี แทบไม่มีที่ยืนครับ คนแน่นไปหมด เพราะเป็นตำแหน่งที่ดู เสือใหญ่ โดยเฉพาะเจ้าอ้วนได้ดี ปัจจุบันที่ดู ที่ชมเสือ ส่วนอื่น ก็ดูได้เพลินไม่แพ้กัน 

  ซ้าย ขวา: บริเวณหน้ากรงชะนี ที่มีเด็ก ผู้ปกครองให้ความสนใจ เป็นจำนวนมาก ทั้งวัน เพราะเหล่าชะนี โหน โยนทะยานทั้งวัน เด็กก็เลยชอบ

  ซ้าย: บริเวณหน้ากรงชะนี

  ขวา:
  อาหารหลัก ที่เร็ว และไม่วุ่นวายจนโกลาหล ก็ มาม่าครับ ง่ายที่สุด

  ซ้าย ขวา: ทางเดิน ตรงประตูทางเข้า ก็ยังคงแน่นอยู่ เพราะเริ่มเข้าประตูมา คนยังไม่กระจายออก ไปดูสัตว์ป่า หรือเสือ ตามจุดต่างๆ 

  ซ้าย ขวา: บ่อปลาคาร์ฟ ปลาจระเข้ และปลาช่อนอเมซอน คนก็ยังแน่นเหมือนเดิม แต่ก็ดีกว่าปีที่แล้วเยอะมาก 

  ซ้าย ขวา: น้องกรานต์ ลูกสาว ส.ส.ชูวิทย์ มาเปิดบูธเอง ฝึกขายของ เป็นนักธุรกิจตั้งแต่ยังเด็กๆ 

  ซ้าย: ที่จำหน่ายบัตร ต้องย้ายมาตั้งเต๊นท์ต่างหาก แยกกันขาย หลายโต๊ะ เพื่อจะได้ทันใจ ผู้ปกครอง โดยมี เตี่ยคิมหมง มาบัญชาการ

  ขวา:
  ผู้พันมด ก็ตะเวนตรวจ ดูความเรียบร้อย บางทีก็เกะกะเจ้าหน้าที่ อุ๊บ!!  

  ซ้าย: ช่วงบ่ายแก่ๆ ผู้ปกครองก็ยังคง พาลูกหลานเข้ามาเที่ยวอยู่เลย

  ขวา:
  เด็กๆได้สัมผัสกับเสือโคร่ง ดังภาพ สัตว์ป่าหรือเสือโคร่ง หากเค้าอยู่ในถิ่น หรือในกรงของเค้า ก็ไม่มีอันตรายใดๆ ไม่ใช่สัตว์ร้าย อย่าเข้าไปทำลายมัน

   HOME